เรเน่ เดอซาเยียร์ กุนซือชาวเบลเยี่ยม แยกทางกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เรียบร้อยแล้ว หลังคุมทีมในเกมอย่างเป็นทางการเพียง 2 นัด (เปิดบ้านแพ้ ทรู แบงค็อกฯ 1-2, บุกแพ้ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-2)

ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี  เปิดเผยว่า เรเน่ เดอซาเยียร์ ได้เข้ามาช่วยคุมทีมในช่วงที่ทีมกำลังขาดเฮดโค้ช หลังจากที่ คริสเตียน ซีเก้ ลาออกไป แต่ทางสโมสรมองว่าคนที่น่าจะเข้าใจทีมมากที่สุดเวลานี้คือ สมชาย ไม้วิลัย ผู้ช่วยฯ เพราะอยู่กับทีมมานาน จึงคิดว่าควรให้ สมชาย คุมทีมจนกว่าจะได้โค้ชคนใหม่ที่ต้องการ

“หลังจากที่ คริสเตียน ซีเก้ ลาออกไป ทาง โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ เป็นคนแนะนำ เรเน่ เดอซาเยียร์ ให้เข้ามาช่วยคุมทีมก่อน หากทีมทำผลงานได้ดีก็จะให้คุมทีมต่อไป แต่เรามาคิดดูแล้วว่านาทีนี้ควรให้ สมชาย ไม้วิลัย คุมทีม เพราะรู้จักทีมดีที่สุด ส่วนกุนซือคนใหม่อยู่ระหว่างการพิจารณาทั้งคนไทยและต่างชาติ คาดว่าจะได้ข้อสรุปในช่วงพักเบรกทีมชาติ”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี  วันอาทิตย์ที่ 18 มี.ค.61 เปิดสนามมิตรผล พบ นครราชสีมา เวลา 19.00 น.

ทั้งนี้ ไทยลีก 2018 ผ่านมา 5 นัด ปรากฎว่ามีการเปลี่ยนโค้ชไปแล้ว 4 ครั้ง ประกอบด้วย ดราโก้ มามิช (ชัยนาท ฮอร์นบิล), คริสเตียน ซีเก้ (ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ), ธชตวัน ศรีปาน (เอสซีจี เมืองทองฯ) และเรเน่ เดอซาเยียร์ (ราชบุรี มิตรผล เอฟซี )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *